Ắc quy theo xe

Có mấy loại bình ắc quy? Địa chỉ bán ắc quy kích ô tô ở quận Phú Nhuận?

Có mấy loại bình ắc quy mà bạn có thể sử dụng được cho chiếc ô tô của mình? Mời bạn tham khảo bài viết này để có lời giải đáp nhé!

Ngày nay, thị trường nước ta có rất nhiều dòng ắc quy đa dạng. Có loại được sản xuất trong nước, cũng có loại nhập khẩu từ những quốc gia khác. Vì thế, không có gì lạ khi người mới mua xe ô tô bối rối không biết nên chọn mua loại ắc quy kích ô tô nào cho phù hợp.

Có mấy dòng bình ắc quy kích ô tô?

Có bao nhiêu loại bình ắc quy?

Có bao nhiêu loại bình ắc quy?

Có những dòng ắc quy xe hơi dùng được cho cả xe tải và xe du lịch. Trong đó, các loại xe con từ 2 đến 9 chỗ với dung tích xi-lanh thấp thường dùng các loại ắc-quy dung lượng từ 35Ah đến 110Ah.

Ắc quy kích ô tô có hai loại là ắc quy nước và ắc quy khô.

Ắc quy nước

Đây là loại ắc quy không chứa sẵn dung dịch điện phân. Chỉ khi khách hàng chọn mua thì đại lý mới cung cấp dung dịch để châm vào bình. Mức chứa dung dịch được hiển thị trên vạch UPPER ở vỏ bình. Đổ đủ mức dung dịch xong, đại lí sẽ tiến hành sạc điện cho ắc quy. Khi bình đã sạc đủ điện mới được lắp lên ô tô.

Ắc quy khô

Khác với ắc quy nước, ắc quy khô kín khí đã được nạp sẵn dung dịch. Do đó sau khi mua về, khách hàng chỉ cần lắp lên xe là dùng được ngay. Ngoài ra, loại ắc quy này cũng không mất phải bảo dưỡng hay đổ thêm dung dịch nữa. Đến khi ắc quy hết điện thì khách hàng cần lắp ắc quy kích ô tô khác.

Thông thường, ắc quy nước tại đại lý là bình ắc quy mới 100%, vì khi có người mua, đại lý mới tiến hành châm dung dịch điện phân vào. Trong khi đó, các loại ắc quy khô vì đã được nạp điện sẵn nên rất dễ bị tân trang, “mông má” lại như mới. Nếu không tinh ý, người mua sẽ dễ mua phải bình ắc quy khô đã qua sử dụng.

>>> Tham khảo thêm tại: Giá bình ắc quy khô chính hãng loại nào tốt

 

 

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua ắc quy kích ô tô

Khi chọn lựa ắc quy kích ô tô, khách hàng không thể bỏ qua những tiêu chí sau:

Kích thước bình ắc quy xe hơi

Kích thước là một trong những yếu tố cần xem xét khi chọn lựa bình ắc quy kích xe hơi

Kích thước là một trong những yếu tố cần xem xét khi chọn lựa bình ắc quy kích xe hơi

Một vài dòng xe cao cấp bắt buộc phải dùng đúng loại ắc quy được sản xuất riêng theo xe. Còn đa số các dòng ô tô thông dụng cho phép lắp ắc quy thuộc các thương hiệu với kích cỡ khác nhau.

Bình ắc quy kích xe ô tô chính hãng thường có kích thước theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, khi mua bình ắc quy xe hơi, bạn vẫn cần chú ý xem sản phẩm có vừa vặn với vị trí và kích thước chỗ đặt chưa.

Một chiếc ắc quy kích xe ô tô thích hợp sẽ được giữ chặt theo các rãnh. Nhờ vậy, trong quá trình xe chuyển động, bình ắc quy xe hơi sẽ không dao động hay rung lắc.

Dòng khởi động nguội CCA (Cold Cranking Amps)

Năng lượng khởi động động cơ ô tô được đo bằng thông số dòng khởi động nguội CCA. CCA là cường độ dòng điện ắc quy cung cấp trong 30 giây ở 0oF (-17,7oC) cho đến khi điệp áp hạ xuống 7,2 volt.  

Ở vùng khí hậu nhiệt đới như nước ta, bạn không cần giá trị CCA quá cao do dầu động cơ và dầu hộp số không bị đặc như ở vùng khí hậu lạnh giá. Nếu giá trị CCA lớn hơn 70%, ắc quy vẫn có thể sử dụng được. Ngược lại, nếu giá trị CCA ít hơn 70%, bạn nên nghĩ đến việc chọn chiếc ắc quy khác. Chỉ những ắc quy kích ô tô thuộc thương hiệu uy tín mới có thông số CCA đạt chuẩn, tạo điều kiện cho bạn khởi động xe một cách hoàn hảo.

Ngoài ra còn có thông số dòng khởi động nóng HCA (Hot Cranking Amps). Thông số này cũng được xác định theo cách tương tự như CCA, nhưng ở nhiệt độ 80oF (26,7oC).

Dung lượng RC (Reserve Capacity)

Dung lượng dự trữ của ắc quy sẽ được dùng trong trường hợp hệ thống cung cấp điện có sự cố. Thông số RC được tính bằng phút khi ắc quy kích xe hơi phóng dòng 25 ampe ở 25oC trước khi điện áp xuống dưới mức quy định. Dung lượng phổ biến của ắc quy kích ôtô là 125 phút. Giá trị của dung lượng RC thể hiện khả năng khởi động xe. Tương tự CCA, bạn nên chọn ắc quy kích ô tô có trị số RC cao nếu lái xe trong điều kiện lạnh.

Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bình ắc quy ở Phú Nhuận

Ắc quy kích ô tô PowerLand PRO-Made in Korea

Ắc quy kích ô tô PowerLand PRO-Made in Korea

Tại Chuỗi Ắc Quy PowerLand, quý khách luôn có thể tìm được loại ắc quy kích ô tô phù hợp với chiếc xế của mình, đặc biệt là chủ nhân các dòng xe Mazda 6 hoặc Ford vì đây là những dòng xe ô tô kén ắc quy nhất.

Hơn nữa, ắc quy của chúng tôi, nhất là loại PowerLand PRO-Made in Korea được sản xuất theo công nghệ tiên tiến còn đảm bảo có CCA cao và tuổi thọ kéo dài lên đến 150% so với những loại ắc quy khác trên thị trường.

Mong rằng bài viết này đã giúp quý khách biết có bao nhiêu loại ắc quy kích ô tô, cũng như tìm được đơn vị uy tín cung cấp bình ắc quy ở Phú Nhuận.

 

Bài viết khác