Ắc quy theo xe

Ắc quy PowerLand chính hãng giá bao nhiêu?

“Giá ắc quy chính hãng bao nhiêu?” là thắc mắc của nhiều khách hàng khi chọn mua ắc quy xe hơi. Quả thật, không chỉ riêng ắc quy mà đối với bất cứ loại sản phẩm nào, bên cạnh nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, chất lượng thì mức giá là điều mà đa số người mua đều phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Thị trường ắc quy ngày nay có nhiều loại, trong đó người ta thường nhắc đến phổ biến là ắc quy nước và ắc quy khô.

Tìm hiểu về ắc quy nước

Ắc quy nước là gì?

Ắc quy chính hãng PowerLand

Ắc quy chính hãng PowerLand

Ắc quy nước còn được gọi là ắc quy ướt, ra đời trước dòng ắc quy khô. Sản phẩm thường có cấu tạo hình chữ nhật với nhiều ô phía trong. Mỗi ngăn của bình đều có nút vặn bên trên, phục vụ cho mục đích bổ sung thêm nước cất sau một thời gian sử dụng.

Đặc biệt, trong mỗi ngăn ắc quy nước đều có lá chì, kim loại xen lẫn với dung dịch loãng là axit H2SO4 có nồng độ phù hợp. Loại axit này có độ ăn mòn cao và mùi rất khó chịu. Vì vậy, người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng ắc quy để không bị dính axit.

Ắc quy nước có ưu điểm gì?

Những ưu điểm vượt trội của ắc quy nước bao gồm:

 • Cấu tạo đơn giản, có thể dễ dàng tháo ra để dùng cho những thiết bị điện khác như bóng đèn, quạt làm mát...
 • Dòng điện khỏe, dù để lâu không sử dụng vẫn có thể hồi điện.
 • Giá thành ắc quy nước phải chăng.

Ắc quy nước có nhược điểm gì?

Vì giá rẻ nên các loại ắc quy nước có chất lượng không quá xuất sắc và tuổi thọ thấp hơn ắc quy khô. Nếu ắc quy không được nối với các thiết bị dùng điện, người dùng phải nạp điện định kỳ, thường là 3 tháng/lần.

Ngoài ra, khách hàng còn phải thường xuyên bảo dưỡng, nạp axit vào bình. Trong lúc thao tác, hơi axit bốc lên có thể gây ra mùi khó chịu và làm hoen gỉ bên trong nắp bình.

Ắc quy nước thường được sử dụng cho các xe có củ đề lớn như xe tải, xe máy số. Loại ắc quy nước dùng cho các dòng xe máy thông dụng hiện nay như Winner, Exciter, Nouvo, Airblade, NVX, SH… là loại 12V gồm 6 ngăn.

Tìm hiểu về ắc quy khô

Ắc quy khô là gì?

Ắc quy chính hãng PowerLand

Ắc quy chính hãng PowerLand

Ắc quy khô có thiết kế kín, không có nút ở ngăn bình. Bản chất của loại ắc quy này không phải hoàn toàn khô, bởi bên trong bình có axit H2SO4 đóng vai trò là điện môi, tuy nhiên nó có dạng gel (keo sệt) thay vì dạng dung dịch. Tóm lại, ắc quy khô là loại ắc quy không dùng điện dịch dạng lỏng.

Ắc quy khô có ưu điểm gì?

Ắc quy khô có nhiều ưu điểm mang lại sự tiện dụng cho khách hàng, chẳng hạn như:

 • Dễ sử dụng vì có thể ráp vào xe ngay, không cần châm axit trước khi sử dụng.

 • Chu kỳ nạp điện định kỳ dài nên có thể để lâu mà không sợ hết điện.

 • Không phát sinh khí ra bên ngoài nên không gây ra mùi khó chịu.

 • Dòng điện nạp cao, có thể đạt tới 0,25 lần trị số dung lượng của ắc quy.

 • Khả năng phục hồi điện áp nhanh sau khi phát dòng điện lớn. Hơn nữa, điều này không ảnh hưởng xấu tới hoạt động của kích điện.

 • Không cần bảo dưỡng hay châm nước trong quá trình sử dụng (Điều này được ghi rõ trên vỏ bình hoặc tài liệu đi kèm).

 • Khả năng hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao nhờ được ứng dụng nhiều công nghệ tân tiến.

 • Đảm bảo an toàn, sạch sẽ bởi phần kim loại xung quanh không bị hơi axit ăn mòn.

Ắc quy khô có nhược điểm gì?

Tuy nhiên, ắc quy khô lại có một số “điểm trừ” đáng kể. Đó là giá thành ắc quy khô khá đắt đỏ do có nhiều dòng sản phẩm phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Thêm vào đó, ắc quy khô thường hết điện một cách đột ngột. Vì thế người dùng sẽ gặp khó khăn khi đang di chuyển nếu không có chuẩn bị sẵn một ắc quy khác thay thế.

Ắc quy khô được sử dụng rộng rãi hơn, từ các dòng xe tay ga cho đến ô tô con.

Giá cả ắc quy chính hãng bao nhiêu?

Giá thành ắc quy chính hãng PowerLand bao nhiêu một bình?

Giá thành ắc quy chính hãng PowerLand bao nhiêu một bình?

Mỗi loại ắc quy tùy theo thương hiệu, nguồn gốc sẽ có mức giá khác nhau. Đối với các loại ắc quy PowerLand chính hãng, ắc quy nước có giá từ vài trăm ngàn đến khoảng 4 triệu đồng, còn ắc quy khô có giá dao động trong khoảng 2.800.000 - 6.500.000 VNĐ. Với phương châm đem lại cho khách hàng những loại ắc quy đảm bảo chất lượng kèm theo chính sách bảo hành và mức giá tốt nhất thị trường, Chuỗi Ắc Quy PowerLand ngày càng được nhiều khách hàng biết đến và đặt niềm tin.

Mong rằng nội dung trên đã giúp quý khách hàng hiểu thêm về các loại ắc quy cũng như giải đáp được câu hỏi “giá thành ắc quy chính hãng là bao nhiêu?”.

Bài viết khác